top of page

KHÁM PHÁ VIỆT NAM

Hà Nội, Thành phố của các câu chuyện lịch sử hấp dẫn, văn hoá độc đáo và vẻ đẹp duyên dáng. ( Phần 1 )


Thủ đô Hà Nội của Việt Nam là một đô thị nhộn nhịp với lịch sử phong phú với nhiều địa danh quan trọng, cùng chúng tôi điểm qua một số điểm tới tiềm năng cho hành trình khám phá Việt Nam của bạn nếu bạn là người quan tâm tới văn hoá và lịch sử:


Địa điểm tham quan nổi tiếng đầu tiên ở Việt Nam là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi yên nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ở trung tâm Quảng trường Ba Đình.


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở đây từ năm 1951 cho đến khi qua đời năm 1969, đây người đã đọc Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945, thành lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.


Một địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Hà Nội là Hồ Hoàn Kiếm. Hồ nước xinh đẹp này nằm ngay trung tâm thành phố, được bao quanh bởi nhiều di tích lịch sử và văn hóa, bao gồm đền Ngọc Sơn, tháp Rùa và cầu Thê Húc, hồ còn gắn liền với câu chuyện nổi tiếng về vua Lê Lợi trả gươm thần cho rùa vàng.


Địa điểm tiếp theo bạn có thể đưa vào danh sách tham quan tại Hà Nội là Văn Miếu và Quốc Tử Giám,ược xây dựng vào thế kỷ thứ 11 và đây là trường đại học lâu đời nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Hàng năm, hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam đã đến viếng bia Tiến sĩ bên trong và thắp hương cầu nguyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới.


Nếu bạn là người yêu thích tham quan các viện bảo tàng thì Hà Nội có những viện bảo tàng không nên bỏ qua như : Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn có thể dành thời gian thả mình vào các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, thông tin phong phú, các tác phẩm trưng bày quý hiếm mang tính biểu tượng trong những không giang đẹp, yên tĩnh, rộng lớn và thoáng mát.


Bên cạnh nhiều địa điểm đẹp, ấm cúng và đẹp đẽ, Hà Nội có một địa điểm đặc biệt và thú vị: Nhà tù Hỏa Lò, là Nhà tù cũ đã đóng cửa ở khu vực trung tâm thành phố, Hoả Lò được miêu tả: “Đây cũng là “Địa chỉ đỏ” để giáo dục người Việt Nam các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và cách mạng của những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc”.


Và nhiều địa điểm thú vị khác để tham quan xung quanh thành phố tiêu biểu như Hoàng thành Thăng Long, đây là Thành cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở Việt Nam. Thành cổ là một khu phức hợp rộng lớn, có diện tích hơn 18.000 ha (45.000 mẫu Anh).


Bạn cũng có thể ghé thăm một tác phẩm trưng bày nghệ thuật ngoài trời miễn phí: con đường gốm sứ Hà Nội, đây là một con đường dài với một bức tường được khảm gốm dọc theo hệ thống đê sông Hồng ở thành phố Hà Nội, miền bắc Việt Nam. Đây là bức tranh khảm gốm lớn nhất thế giới ( theo Kỷ lục Guinness Thế giới ). Con đường là một tác phẩm nghệ thuật đẹp và độc đáo thể hiện lịch sử và văn hóa phong phú của Việt Nam.lture of Vietnam.

Trong số rất nhiều loại hình biểu diễn của Việt Nam, múa rối nước vẫn là một loại hình nghệ thuật truyền thống vô cùng đặc sắc. Những con rối được làm bằng gỗ và được điều khiển bởi những người điều khiển ẩn mình dưới nước. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật lâu đời thậm chí đã được biểu diễn ở Việt Nam hơn 1.000 năm, những ghi chép sớm nhất về nghệ thuật múa rối nước có từ thế kỷ 11.


Nhà hát múa rối nước nổi tiếng nhất ở Hà Nội là Nhà hát múa rối nước Thăng Long, được thành lập vào năm 1969 và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Nhà hát tổ chức các buổi biểu diễn hàng ngày và các buổi biểu diễn thường dài khoảng 45 phút. Fast-lane.vn khuyên bạn nên xem biểu diễn múa rối nước.


2 lượt xem0 bình luận

Comentários


Os comentários foram desativados.
bottom of page